Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Leaders Tech

Hệ thống báo cháy Leaders Tech tự động báo động khi có tình huống cháy xảy ra hoặc đang có nguy cơ cháy. Thông báo chính xác vị trí nguy hiểm và cảnh báo đến người quản lý hệ thống.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy Leaders Tech

+ Ở chế độ bình thường toàn bộ hệ thống báo cháy Leaders Tech ở chế độ trực, chờ. Trong chế độ này trung tâm báo cháy luôn có sẵn bộ phận lập trình kiểm tra sự làm việc đến các thiết bị trong hệ thống báo cháy Leaders Tech, đồng thời các cảm biến báo cháy, đầu báo cháy địa chỉ, các module… sẽ phát tín hiệu hồi đáp về trung tâm. Theo định kỳ và theo thời gian (người dùng có thể tuỳ đặt) trung tâm báo cháy sẽ in tình trạng của hệ thống và các thông tin về cho các thiết bị cần bảo dưỡng. Trong mạch luôn tồn tại dòng điện Io chạy qua.

+ Ở chế độ giám sát, nếu trung tâm báo cháy Leaders Tech nhận được các tín hiệu báo lỗi từ các thiết bị hoặc trường hợp không nhận được bất cứ các tín hiệu hồi đáp nào, thì lúc này trung tâm sẽ chuyển sang chế độ sự cố. Đồng thời mọi thông tin về sự cố sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng LCD.

+ Khi có sự cố cháy xảy ra ở các khu vực bảo vệ, sự thay đổi các yếu tố ở môi trường cháy (nhiệt độ, khói, ánh sáng) sẽ tác động lên các cảm biến báo cháy, cụ thể là các đầu báo cháy. Một khi các yếu tố này đạt tới ngưỡng làm việc nhất định thì các đầu báo cháy sẽ tiến hành làm việc, tạo ra các tín hiệu và truyền về trung tâm báo cháy (tín hiệu này bao gồm: tín hiệu báo cháy và tín hiệu báo địa chỉ của thiết bị báo cháy). Khi về tới trung tâm báo cháy, các tín hiệu truyền về sẽ được xử lý theo những chương trình đã cài đặt để đưa ra tín hiệu thông báo khu vực xảy ra cháy truyền qua loa trung tâm và màn hình tinh thể lỏng LCD. Khi đó các thiết bị ngoại vi tương ứng đồng thời sẽ được kích hoạt để phát ra tín hiệu báo động cháy và thực hiện các nhiệm vụ đã được lập trình sẵn.

+ Trong trường hợp trung tâm báo cháy Leaders Tech có cài đặt thêm chức năng giám sát hoạt động các thiết bị khác thì khi có sự có thay đổi về trạng thái của các thiết bị (Ví dụ như: máy bơm chữa cháy hoạt động, các công tắc dòng chảy hoạt động…) thì hệ thống báo cháy Leaders Tech sẽ chuyển sang thông báo thiết bị cần giám sát thay đổi trạng thái. Các thông tin về sự thay đổi này sẽ được hiển thị trên màn hình tinh thể lỏng của trung tâm báo cháy. Chế độ giám sát cũng sẽ tự kết thúc nếu các thiết bị cần giám sát trở về vị trí bình thường.

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :